Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

ความลับ 4 ประการที่รู้กันเฉพาะคนออมเงิน

ผู้สนับสนุน


วันนี้มีความลับจะมาเผยให้ฟังค่ะ เป็นความลับ 4 ประการที่รู้กันเฉพาะคนออมเงินเท่านั้น อยากรู้แล้วล่ะสิว่ามันคืออะไร ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าเรื่องเหล่านี้ที่เป็นความลับสำหรับคนออมเงินก็เพราะเขาเหล่านั้นจะต้องผ่านประสบการณ์และความรู้สึกเหล่านี้มาแล้ว มีแต่เพียงคนที่ยังไม่เคยเริ่มออมเงินเท่านั้นที่เมื่อได้รู้ความลับนี้เข้าแล้ว บอกได้เลยว่าจะต้องรีบหันมาเก็บออมเงินกันทันทีเชียวล่ะค่ะ

1. เงินออมสร้างความสุข คนเรามีความสุขได้จากสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเราอาจจะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ แต่เงินที่เราเก็บออมนั้นจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สร้างความสุขให้กับเราได้ ณ วินาทีที่เราทุบกระปุกออกมานับเงินเพื่อนำไปฝากธนาคารนั่นแหละค่ะ คือช่วงเวลาแห่งความสุขของเรา เป็นความสุขที่เกิดจากการอดออม เกิดจากวินัยในการใช้จ่ายของเราที่สร้างรอยยิ้มให้กับเราได้จริง ๆ เมื่อถึงเวลาที่เรานำสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารไปอัพเดทเห็นตัวเลขเงินออมของเราค่อย ๆ เพิ่มขึ้นทุกปี นั่นก็จะสร้างความสุขให้กับเราเหมือนกัน

2. เงินออมสร้างความภูมิใจ นอกเหนือไปจากความสุขแล้วเงินออมยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับเราได้ด้วยเมื่อเราเก็บเงินได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ เราจะเกิดความภาคภูมิใจกับสิ่งนี้ว่าเราเองก็ไม่ธรรมดานะ สามารถออมเงินก้อนกับเขาได้เหมือนกัน และความภาคภูมิใจเล็ก ๆ นี้เองที่จะต่อยอดกลายเป็นความสำเร็จในทุกสิ่งทุกอย่างที่เราจะทำต่อไปอีกในอนาคตได้อีกมากมาย

3. เงินออมสร้างวินัย คนที่เก็บออมเงินจะทราบดีถึงความลับข้อนี้ว่า การออมไม่เพียงแต่ให้เงินก้อนกับเราเท่านั้น แต่การออมยังช่วยปลูกฝังนิสัยการมีวินัยให้กับเราโดยที่เราเองก็แทบไม่รู้ตัว ยิ่งเก็บออมไปนานเท่าไหร่นิสัยของการมีวินัยในเรื่องการเงินก็จะยิ่งถูกบ่มเพาะและฝังรากลึกลงไปในตัวของเรามากขึ้นเท่านั้นวินัยในการออมเป็นเรื่องที่จะสร้างได้จากการเริ่มเก็บออมด้วยตัวเองเท่านั้น

4. เงินออมสร้างความมั่นคง หลายคนกลายเป็นคนมั่งคั่งจากการเก็บหอมรอมริบ ส่วนบางคนก็กำลังพยายามทำอยู่และรอให้ถึงวันนั้นเหมือนกัน แต่สิ่งที่แน่นอนที่ไม่ต้องรอก็คือหากเราเริ่มเก็บออมเงิน เงินออมนั้นจะช่วยทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจและสร้างความมั่นคงทางจิตใจให้กับเราได้ หากเกิดอะไรขึ้นเงินออมก้อนนี้แหละที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยให้เหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ความลับที่รู้กันเฉพาะคนที่ออมเงินก็ไม่ได้เป็นความลับที่ถึงกับบอกใครไม่ได้ เพียงแต่ความลับนี้เป็นประสบการณ์และความรู้สึกที่ต้องเป็นคนที่ออมเงินเองจริง ๆ เท่านั้นจึงจะสัมผัสกับความรู้สึกมหัศจรรย์ของการออมเงิน

***ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  34
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  67
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  76
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  99
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  98
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ