Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

4 Passive Income ที่ทำได้จริง สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ผู้สนับสนุน


ในฐานะของมนุษย์เงินเดือนแม้ว่าทุกคนจะรู้สึกมั่นคงกับงานที่ทำอยู่ เพราะเมื่อทำงานไปทุกวันพอถึงสิ้นเดือนก็ได้รับเงินเดือนเป็นจำนวนเงินที่แน่นอน พอทำงานครบปีหากบริษัทหรือตัวเราเองมีผลการทำงานที่ดีก็มีโบนัสก้อนโตอีก

แต่อย่างไรลึก ๆ เราก็จะรู้สึกว่ารายได้ทุกบาททุกสตางค์ที่ได้มานั้นเหมือนกับเราต้องแลกด้วยการทำงานของเรา เมื่อไหร่ก็ตามที่เราหยุดทำงาน เช่น ลาออก รายได้ที่เข้ามาก็จะหยุดไปด้วย เมื่อคิดต่อไปอีกว่าถ้าเราอายุมากขึ้นแล้วทำงานหนักเหมือนอย่างในวันนี้ไม่ได้ ก็หมายความว่ารายได้ของเราจะต้องหดหายหรือน้อยลงไปด้วย

Passive Income จึงเป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนจำเป็นต้องลงทุนเพื่อให้ได้มา เพื่อเป็นการสร้างหลักประกันความมั่นคงในชีวิต เพิ่มเติมจากรายได้ประจำที่เราต้องทำงานแลกมา เมื่อเราอายุมากขึ้นแม้ว่าไม่ได้ทำงานประจำอีกต่อไป Passive Income ก็จะทำให้เรามีเงินเพื่อใช้จ่ายในการดำรงชีวิตต่อไปได้ หรือหากเมื่อไหร่ที่ Passive Income มากพอเราอาจตัดสินใจหยุดทำงานประจำก็ได้ เพราะถือว่าเรามีอิสรภาพทางการเงินแล้วนั่นเอง

เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามี Passive Income อะไรบ้างที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะทำได้จริง ๆ

1. Passive Income จากค่าเช่า แหล่งรายได้ที่เป็น Passive Income ที่ถือว่าฮอตฮิตมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของมนุษย์เงินเดือน นั่นก็คือค่าเช่าจากการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ เช่น คอนโด การเลือกลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่มีทำเลดีจะทำให้หาผู้เช่าได้ง่าย และมีรายได้จากการเช่าอย่างต่อเนื่อง

2. Passive Income จากเงินปันผล การเลือกลงทุนในกองทุนหรือหุ้นที่มีการปันผลอย่างต่อเนื่อง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้าง Passive Income ให้กับมนุษย์เงินเดือนแบบเรา ๆ ได้หากลงทุนมากพอ เงินปันผลที่ได้ก็จะเป็นจำนวนที่มากจนอาจจะเพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของเราได้เลยเหมือนกัน

3. Passive Income จากค่าโฆษณา หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเขียนบทความ หรือการสร้าง เว็บไซต์ หรือ blog ของตัวเองแล้วล่ะก็ นี่เป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าเนื้อหาในเว็บไซต์หรือ blog มีคนเข้ามาอ่านมากพอ ก็จะเป็นที่สนใจของเหล่าบริษัทที่อยากจะโฆษณาในพื้นที่ของคุณ และนั่นก็หมายถึงรายได้ที่เป็นค่าโฆษณาที่จะเข้ามาอย่างต่อเนื่องด้วยนั่นเอง

4. Passive Income จากธุรกิจขายตรง หากคุณเป็นผู้หนึ่งซึ่งชื่นชอบงานขายและงานบริการ ธุรกิจขายตรงอาจเหมาะกับคุณก็ได้ โดยเริ่มแรกคุณสามารถใช้เวลาว่างในช่วงเย็นหรือวันหยุดในการทำธุรกิจขายตรงนี้ แต่ธุรกิจนี้จำเป็นที่คุณจะต้องมีความขยันและอดทนเป็นอย่างมาก แต่เมื่อทำจนประสบความสำเร็จแล้ว ก็ถือว่าผลตอบแทนนั้นคุ้มค่าเพราะมีหลายคนมีรายได้ที่เป็น Passive Income จากการทำธุรกิจขายตรงจนเรียกได้ว่ามีอิสรภาพทางการเงินเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็น Passive Income รูปแบบไหนก็ตาม มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะต้องเริ่มต้นด้วยการทำงานเพื่อให้มีรายได้จากการทำงานเพื่อมาต่อยอดในการลงทุนเพื่อให้มี Passive Income ในอนาคตก่อน แล้วถึงวันหนึ่งเราก็จะมีรายได้ที่เป็น Passive Income มานอนกอดได้แบบสบาย ๆ

***ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  34
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  67
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  76
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  99
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  98
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ