Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

3 ขั้นตอนการใช้กองทุนสร้างเงินล้านแบบอัตโนมัติ

ผู้สนับสนุน


กองทุนรวมถือเป็นช่องทางในการลงทุนที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและไม่มีความรู้เชิงลึกในเรื่องของการลงทุนนัก เพราะแต่ละกองทุนจะมีผู้จัดการกองทุนและทีมงานที่จะช่วยกันบริหารกองทุนให้เกิดผลประโยชน์แก่นักลงทุนให้มากที่สุดภายในเงื่อนไขของแต่ละกองทุน ซึ่งนักลงทุนสามารถเลือกลงทุนในกองทุนที่มีความเสี่ยงเหมาะสมกับที่ตนเองจะรับได้

มีหลายคนสงสัยว่าการลงทุนในกองทุนนั้นสามารถสร้างความมั่งคั่งให้กับเราได้หรือไม่ เพราะเราไม่ได้มีความรู้มากหรือมีเวลาไปคอยดูแลการลงทุนเอง วันนี้เรามีคำแนะนำ 3 ขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณสร้างเงินล้านแบบอัตโนมัติจากการลงทุนในกองทุนได้จริง ๆ

1. เลือกลงทุนผ่านกองทุนรวม ขั้นตอนแรกให้เราทำการศึกษากองทุนรวมที่มีอยู่อย่างหลากหลายในปัจจุบัน โดยหากเราเป็นคนวัยทำงานที่ยังไฟแรงก็สามารถเลือกกองทุนที่มีความเสี่ยงที่มากกว่าได้อยู่ เช่น ลงทุนในหุ้นสัดส่วนมากกว่าตราสารหนี้ เป็นต้น เพื่อให้กองทุนให้ผลตอบแทนได้สูง มีเคล็ดลับเล็กน้อยสำหรับการเลือกกองทุนก็ให้ดูจากประวัติของผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ทั้งระยะสั้น ระยะปานกลาง และระยะยาว กองทุนที่ดีควรมีผลตอบแทนที่ดีในทุกระยะ เพราะนั่นหมายถึงว่าผู้จัดการกองทุนมีการปรับเปลี่ยนแผนในการลงทุนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการลงทุนอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

2. ทำงานหารายได้อย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีเงินล้านจากการลงทุนได้ ก็คือเราจะต้องมีเม็ดเงินในการลงทุนเพิ่มขึ้นด้วยอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เราทยอยซื้อกองทุนเราก็ใช้เวลาทำงานหารายได้ไปด้วย และนำเงินออมมาลงทุนในกองทุนเพิ่มขึ้น วิธีนี้จะทำให้เป้าหมายของเงินล้านนั้นทำได้เร็วขึ้นกว่าการปล่อยให้เงินลงทุนเริ่มแรกทำงานสร้างผลตอบแทนแต่เพียงอย่างเดียว

3. ทยอยซื้อกองทุนด้วยวิธีซื้อเฉลี่ยหรือ DCA ราคาของหน่วยลงทุนในกองทุนมีขึ้นมีลงเช่นเดียวกับหุ้น ดังนั้นเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่ราคาของกองทุนจะต่ำลงหรือสูงขึ้นเพื่อจะซื้อหน่วยลงทุนในต้นทุนที่ถูก วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำได้ก็คือการซื้อเฉลี่ยทุกเดือนหรือ DCA (Dollar Cost Averaging) นอกจากจะเป็นการเฉลี่ยต้นทุนที่ดีแล้ว ยังเป็นการบังคับให้เราออมผ่านกองทุนไปด้วยในตัว เพราะในปัจจุบันมีบริษัทจัดการกองทุนที่รับซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนเป็นแบบ DCA โดยตัดเงินจากบัญชีเงินฝากธนาคารทุกเดือน ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนที่ไม่ต้องการความยุ่งยากหรือซับซ้อนในการลงทุน และไม่มีเวลาติดตามข่าวสารของกองทุนได้ดีอีกด้วย

จากขั้นตอนง่าย ๆ 3 ขั้นตอนตามที่ว่าข้างต้นก็จะทำให้เรามีเงินล้านจากการลงทุนในกองทุนรวมได้ไม่ยากเลยเลยเพราะเป็นทั้งการออมและลงทุนแบบอัตโนมัติที่จะช่วยให้เรามีวินัยในการออมได้โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

***ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  34
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  67
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  76
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  99
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  98
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ