Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

4 เคล็ดลับเก็บเงินก้อนโตได้สำเร็จ

ผู้สนับสนุน


คงไม่มีใครปฏิเสธว่าอยากจะมีเงินก้อนโต ๆ บ้าง แต่หากจะซื้อลอตเตอรี่ไปทุกงวดเพื่อหวังเงินก้อนโตนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องรออีกนานแค่ไหนถึงจะทำสำเร็จได้ เพราะไม่ได้อาศัยความพยายามอะไรเป็นเรื่องของดวงล้วน ๆ

มาฟังทางนี้ดีกว่าค่ะ กับ 4 เคล็ดลับที่รับรองเลยว่าถ้าทำตามแล้วจะทำให้คุณเก็บเงินก้อนโตได้สำเร็จจริง ๆ

1. ใช้สูตรมหัศจรรย์ ที่จริงสูตรนี้เคยเป็นสูตรลับมาก่อน แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นความลับอะไรแล้ว เขารู้กันไปทั่วแล้วอย่างเราจะปล่อยให้สูตรสำเร็จนี้หลุดมือไปได้หรือคะ หากว่ามันจะสร้างเงินก้อนโตให้กับเราได้จริง ๆ สูตรนั้นก็คือ

                                                                           รายได้ - เงินออม = รายจ่าย

สมัยก่อนเราจะได้ยินว่ามีเงินเหลือจากใช้จ่ายเท่าไหร่ให้รู้จักเก็บออมไว้จะได้มีใช้ในวันข้างหน้า แต่ปัจจุบันเราจะคิดแบบนั้นไม่ได้แล้วล่ะค่ะ จะต้องหันมาหักเงินออมออกจากรายได้ทันทีแล้วเหลือแค่ไหนค่อยบริหารค่าใช้จ่ายให้พอ เพราะก็มีวิธีนี้เท่านั้นแหละที่จะทำให้เราออมเงินได้แบบจริงจัง ส่วนที่เรียกว่าสูตรมหัศจรรย์นั่นก็เป็นเพราะไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ตามสูตรนี้ แต่จะต้องเป็นคนที่มีวินัยการเงินอย่างแรงกล้าเท่านั้นจึงจะทำสำเร็จได้

2. ออมแบบอัตโนมัติ เคล็ดลับข้อต่อไปที่จะช่วยให้เราเก็บเงินก้อนโตได้ก็คือจะต้องทำให้การออมของเรานั้นเป็นแบบอัตโนมัติ ยิ่งถ้ามีคนช่วยหักเงินออมเราไปเก็บไว้ในที่ห่างไกลสายตาแบบที่เราไม่สามารถหยิบใช้ได้ ยิ่งถ้าเราเองก็ลืมไปด้วยเลยนี่ก็อาจจะยิ่งดี แต่ต้องเป็นที่ปลอดภัยด้วยนะ เช่น หักเงินออมอัตโนมัติจากบัญชีเงินเดือนเข้าบัญชีฝากประจำ  หักเงินออมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือซื้อกองทุนแบบ DCA สะสมไว้ระยะยาว เป็นต้น

3. เก็บธนบัตรไว้ เคล็ดลับนี้มีหลายวิธีจะเลือกเก็บแบงก์ใหม่ แบงก์ 50 แบงก์ 20 หรือจะเป็นแบงก์ที่มีเลขลงท้ายตรงกับวันที่เกิดก็ได้ ทุกวันพอกลับมาบ้านถ้าในกระเป๋ามีแบงก์เหล่านี้ก็ให้แยกเก็บไว้ เมื่อครบกำหนดก็ลองมาหยิบนับดู เผลอ ๆ จะว่าไปอาจมีเงินเป็นหลักหมื่นเลยก็ได้

4. เก็บเหรียญ หลายคนพออ่านถึงบรรทัดนี้อาจรู้สึกว่าการเก็บเหรียญจะทำให้มีเงินก้อนโตได้อย่างไร ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าอย่าหมิ่นเงินน้อยเชียว เชื่อไหมคะว่ามีคนที่เก็บเศษเหรียญที่ติดกระเป๋ากลับบ้านทุกวันหยอดลงกระปุก หรือเก็บใส่กระป๋องไว้ พอครบปีเทออกมานับได้เงินก้อนโตบางทีเกือบหมื่นแบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ แล้วเงินจำนวนนี้เมื่อนำไปรวมกับเงินออมในส่วนอื่น ๆ ของเราก็จะทำให้เรามีเงินก้อนที่โตขึ้นได้จริง ๆ

ที่จริงเคล็ดลับเหล่านี้เป็นเคล็ดลับที่เราสามารถทำตามได้ทันที แต่ความยากอยู่ที่ว่าเราจะต้องทำให้ต่อเนื่องจึงจะเห็นผลเป็นรูปธรรมได้ แต่หากทำได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ก็นับเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองในอนาคต

***ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  34
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  68
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  76
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  99
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  98
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ