Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

5 แอพการเงินสำหรับสมาร์ทโฟน ช่วยใช้เงินแบบฉลาด

ผู้สนับสนุน


ปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการดำเนินชีวิตของคนเราไปเสียแล้ว นอกเหนือไปจากการใช้โทรพูดคุยธุระ เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้เพื่อค้นหาข้อมูล หรือเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารได้ในทุกที่ทุกเวลาแล้ว สมาร์ทโฟนยังเป็นอุปกรณ์ที่รองรับแอพการเงินที่ช่วยให้เราใช้เงินได้อย่างชาญฉลาดขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปแนะนำ 5 แอพการเงินที่ควรมีติดสมาร์ทโฟนของคุณ เพื่อให้คุณใช้เงินได้แบบฉลาดขึ้น

1. Piggipo เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยเรื่องของการบริหารจัดการเงินทอง ค่าใช้จ่าย และช่วยสรุปยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบให้ได้ มีการออกแบบให้มีความน่ารัก ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือดาวน์โหลดมาใช้งานได้แบบฟรี ๆ กันไปเลย ผู้ใช้งานสามารถสร้างประเภทของค่าใช้จ่ายได้ด้วยตัวเอง แอพนี้มีความพิเศษตรงที่จะมีการแจ้งเตือนเมื่อมีรายการใช้จ่ายถูกอัพเดทเข้ามาด้วย  และมีมาตรฐานความปลอดภัยระดับเดียวกันที่ใช้ในธนาคารทั่วโลกเลยทีเดียว

2. Be Wallet เป็นแอพที่เปรียบเหมือนเป็นกระเป๋าเงินของคนยุคดิจิทัลช่วยอำนวยความสะดวกในการรับบริการจากทุกเครือข่ายมือถือ ไม่ว่าจะเป็นเติมเงินในมือถือ ซื้อบัตรเงินสด หรือซื้ออินเทอร์เน็ต รวมถึงสามารถใช้เพื่อจ่ายบิลมือถือที่เป็นรายเดือนจากทุกค่ายได้อีกด้วย นอกจากนั้น Be Wallet ยังสามารถใช้เพื่อจ่ายบิลค่าน้ำและค่าไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าและการประปาได้ด้วยเช่นกัน การเติมเงินใน Be Wallet นั้นก็แสนง่าย สามารถเติมผ่านตู้บุญเติมทั่วประเทศ

3. ฉลาดคิดเรื่องเงิน เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเพิ่มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารเรื่องการเงินส่วนบุคคลสำหรับแรงงานในโรงงานโดยเฉพาะ ในแอพจะประกอบด้วย 2 ส่วนคือ ฉลาดคิดเรื่องเงิน และเกมครอบครัวหรรษา ฉลาดคิดเรื่องเงินจะเป็นส่วนที่ให้ความรู้ในเรื่องของการจัดการเรื่องการเงินส่วนบุคคล โดยจะเป็นเนื้อหาที่ให้ความรู้ และมีแบบทดสอบเพื่อเพิ่มความเข้าใจ อีกทั้งยังมีเครื่องมือทางการเงินไว้สำหรับอำนวยความสะดวกในการคำนวณต่าง ๆ และตั้งเป้าหมายทางการเงินให้กับตัวเองได้ด้วย ในส่วนของเกมครอบครัวหรรษานั้นมีการออกแบบให้เกมมีค่าใช้จ่ายที่ใกล้เคียงกับชีวิตของแรงงานในโรงงาน และเหมือนกับเกมเศรษฐี จึงเป็นเหมือนกับสถานการณ์จำลองเพื่อให้ฝึกบริหารเงินได้ด้วยตัวเอง

4. Money Lover เป็นอีกแอปพลิเคชันที่ช่วยจัดการค่าใช้จ่ายให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะแอพจะทำให้เราทราบว่าเราใช้จ่ายไปกับค่าอะไรบ้าง เรายังสามารถใช้ Money Lover เพื่อตั้งงบสำหรับค่าใช้จ่ายแต่ละประเภท และเก็บข้อมูลเรื่องของความก้าวหน้าในเรื่องการออมเงินของตัวเองได้อีกด้วย

5. Spendee เป็นแอพที่มีชื่อคุ้นหูเพราะมีผู้ใช้งานกันมากและนำมารีวิวให้ได้ยินกันบ่อย ๆ ก็ยังคงถือว่าเป็นแอพยอดนิยมในการเป็นผู้ช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ Spendee มีจุดเด่นตรงที่เราสามารถเลือกให้เชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารหรือจะเก็บข้อมูลค่าใช้จ่ายเองทีละรายการก็ได้เช่นกัน ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตั้งงบค่าใช้จ่ายแต่ละประเภทและดูได้ตลอดเวลาว่าเราใช้จ่ายเกินงบไปบ้างหรือไม่ แอพ Spendee ยังช่วยแสดงผลของการใช้จ่ายออกมาในรูปของกราฟเพื่อให้เราเข้าใจนิสัยการใช้จ่ายของเราได้มากยิ่งขึ้นด้วย

การมีแอปพลิเคชันดี ๆ โหลดไว้ที่สมาร์ทโฟนและติดตัวเราไปในทุกที่ทุกเวลาจะช่วยให้เราใช้เงินได้แบบชาญฉลาดขึ้น เพราะแอพเหล่านี้ช่วยให้เราไม่ต้องพกเงินติดตัวไม่มาก และแอพมากมายที่เป็นเหมือนผู้ช่วยในการคอยเก็บข้อมูลเรื่องของค่าใช้จ่ายและคอยเตือนเมื่อเราใช้เงินเข้าใกล้กับงบที่เราตั้งไว้แล้ว ทำให้เราบริหารจัดการเรื่องเงินได้แบบรู้เท่าทันมากขึ้น

***ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!
  มาดูกัน วัคซีนโควิด มีกี่แบบ พร้อมบอกเหตุผลทำไมเราถึงต้องฉีด!  34
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่
  บทเรียนจาก คนละครึ่ง มีประโยชน์อย่างไร กระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่  68
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด
  จุดเด่นของโครงการ เราชนะ vs จุดบกพร่องที่ต้องนำไปขบคิด  76
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน
  5 เมนูอาหารไทยโบราณ กินอร่อยช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน  99
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ
  ด่วน! ใช้สิทธิ ม.33 เรารักกัน ก่อนสิ้นสุดโครงการ  98
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ