Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

วิธีการเลือกซื้อกองทุนรวมให้ได้กำไรสูงสุด

ผู้สนับสนุน


อย่างที่ทุกคนทราบว่ากองทุนรวมจัดได้ว่าเป็นที่พักเงินชั้นดีสำหรับคนที่ทำงานประจำหรือคนที่ต้องการเก็บเงินจำนวนมากๆ เพราะไม่เพียงช่วยให้เราได้ออมเงินเหมือนกับการฝากออมทรัพย์เท่านั้น กองทุนรวมยังให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าหลายเท่าอีกด้วย คนที่ต้องการเก็บเงินที่หามาได้นั้นจึงนิยมเก็บเอาไว้โดยการซื้อกองทุนรวม เพราะต้องการให้เงินเกิดดอกออกผลอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อกองทุนรวมอย่างเหมาะสมนั้น เราจำเป็นต้องมีความรู้ในการวิเคราะห์ด้วยว่ากองทุนที่เราได้เลือกซื้อมีโอกาสได้กำไรหรือขาดทุนเป็นอย่างไรบ้าง มีโอกาสมากน้อยเพียงใดที่จะช่วยให้เราได้กำไรในอนาคต ซึ่งเทคนิคต่างๆในการวิเคราะห์ก่อนเข้าซื้อกองทุนรวมอยู่ในบทความนี้แล้ว มาติดตามกันเลย

 

เลือกซื้อกองทุนรวมที่จ่ายปันผล

 

วิธีการแรกที่จะช่วยให้เราซื้อกองทุนรวมได้อย่างสบายใจคือการเลือกซื้อกองทุนที่สามารถจ่ายปันผลรายปีให้กับเราได้ ดังนั้นนอกจากเราได้ออมเงินแล้ว เรายังได้ผลตอบแทนกลับมาด้วย แถมเมื่อเราขายกองทุนรวม เรายังได้รับส่วนต่างจากราคากองทุนรวมที่เพิ่มขึ้น เรียกได้ว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว นอกจากนำเงินมาพักแล้วยังได้เงินปันผลมาใช้ แถมยังได้กำไรจากส่วนต่างของราคาหน่วยกองทุนที่สูงขึ้นอีก

เลือกกองทุนรวมที่มีผลกำไรต่อเนื่อง

 

เราจะมั่นใจได้ว่าผู้บริหารกองทุนมีความสามารถในการทำกำไรได้จริงก็ต่อเมื่อเห็นผลลัพธ์ที่ผ่านมาแต่ละปี หากพบว่ากองทุนเกิดดอกออกผลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แสดงว่าผู้บริหารกองทุนมีความรู้ในการบริหารจัดการกองทุนให้อยู่รอดและมีกำไรได้ ยิ่งได้กำไรติดต่อกันหลายปีจะยิ่งการันตีได้ว่ากองทุนนั้นมีแนวโน้มที่จะได้กำไรเพิ่มขึ้นได้อีกในปีต่อไป เราจึงจำเป็นที่จะต้องดูประวัติย้อนหลังด้วยว่ากองทุนที่เราจะซื้อนั้น ที่ผ่านมาทำผลกำไรอย่างต่อเนื่องมายาวนานเท่าใด

สภาวะเศรษฐกิจกับการซื้อกองทุนรวม

 

ในการซื้อกองทุนรวมที่ลงทุนในทรัพย์สินแต่ละรูปแบบนั้น แต่ละสภาวะเศรษฐกิจจะส่งผลให้กองทุนแต่ละประเภทเติบโตแตกต่างกัน อาทิเช่น ช่วงเศรษฐกิจถดถอยหรือเศรษฐกิจโลกเริ่มส่งสัญญาณถึงปัญหา เรามักจะเห็นราคาทองคำพุ่งสูง เราจึงควรเลือกซื้อกองทุนรวมที่เน้นการลงทุนในทองคำ สำหรับในช่วงที่เศรษฐกิจรุ่งเรือง เราสามารถคาดเดาได้ว่าราคาอสังหาริมทรัพย์จะสูงขึ้นในอีกไม่ช้า เราก็สามารถเลือกซื้อกองทุนรวมที่มีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ สำหรับช่วงที่เศรษฐกิจเริ่มกลับมาฟื้นตัว เราอาจได้เห็นหุ้นของธนาคารเริ่มสูงขึ้น เราก็สามารถเลือกซื้อกองทุนที่เน้นการลงทุนเกี่ยวกับพันธบัตรและเงินตราเอาไว้ได้เลย การวิเคราะห์ภาวะเศรษฐกิจ เราจะช่วยให้เราเข้าซื้อกองทุนรวมและทำเงินได้มากมาย


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • 5 เว็บไซต์สุดเก๋ ลอยกระทงออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด
  5 เว็บไซต์สุดเก๋ ลอยกระทงออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด  115
  ไขปริศนา กระเช้าสีดา ชื่อต้นไม้ที่มีอยู่จริงเกี่ยวอะไรกับละครช่องดัง
  ไขปริศนา กระเช้าสีดา ชื่อต้นไม้ที่มีอยู่จริงเกี่ยวอะไรกับละครช่องดัง  153
  SGS (Secondary Grading System) ระบบประเมินผลการเรียนใหม่ ที่นักเรียนและผู้ปกครอง
  SGS (Secondary Grading System) ระบบประเมินผลการเรียนใหม่ ที่นักเรียนและผู้ปกครอง  263
  รู้หรือไม่ทำไม Popcat กลายเป็นกระแสดังระบบโลก
  รู้หรือไม่ทำไม Popcat กลายเป็นกระแสดังระบบโลก  214
  เปรียบเทียบ อาการโควิด 3 สายพันธุ์ที่ระบาดในไทย และข้อแตกต่างจากอาการไข้อื่นๆ
  เปรียบเทียบ อาการโควิด 3 สายพันธุ์ที่ระบาดในไทย และข้อแตกต่างจากอาการไข้อื่นๆ  307
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ